DẠY TRẺ LỚP LÁ KỸ NĂNG SỐNG

Công tác phối hợp khi giáo dục trẻ kỹ năng tự phục vụ bản thân

Vào độ tuổi mầm non, trẻ học hỏi rất nhanh và thường hiếu động với mọi thứ xung quanh. Vì thế, cách giáo dục trẻ ở trường là không bao giờ đủ nếu không có sự phối hợp với gia đình trong việc dạy kỹ năng sống cho trẻ. Khi con trẻ biết tự phục vụ và chăm sóc bản thân, trẻ có thể dễ dàng thích nghi với môi trường sống xung quanh ngay cả khi không có ba mẹ chăm sóc.

images

Ở độ tuổi này, các bé hoàn toàn có thể làm những việc nhỏ như tự biết ăn, biết ngủ, tự đi vệ sinh, dọn dẹp chăn gối, tự biết thay quần áo, tự biết cho quần áo bẩn vào máy giặt và giúp đỡ mọi người trong gia đình. Nên gia đình cần có cách giáo dục con cái cho phù hợp.

z3385207181391_db8bed8117e7fe7847864b6e5ad88360 (1)

Ba mẹ cũng có thể dạy trẻ quét nhà, lau nhà, tưới cây hay trông em, nhặt rau, rửa chén bát hay chế biến những món ăn đơn giản. Khi giao cho trẻ một công việc, trẻ sẽ thấy mình là người quan trọng trong gia đình và có trách nhiệm thực hiện công việc một cách tốt hơn. Ba mẹ thường xuyên phối hợp nhà trường để thực hiện tốt hơn.